4 nguyên nhân chính dẫn đến Vietnamobile bị khóa 2 chiều

21/09/2022

Gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi như “tại sao sim bị khóa 2 chiều” hay “cách mở sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều”. Việc sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều gây gián đoạn liên lạc không chỉ tạo rắc rối cho bạn trong công việc mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến các mối quan hệ khác trong cuộc sống. Chính vì thế, bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về nguyên nhân và cách mở sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều đơn giản nhất, có thể dùng trong mọi trường hợp.

Đầu tiên, simdepdenho.vn khuyên bạn cần xác định được đúng nguyên nhân tại sao sim bị khóa 2 chiều. Thông thường, sẽ có 4 nguyên nhân chính dưới đây.

Không phát sinh thẻ nạp hoặc nợ cước

Quá thời hạn sử dụng là lý do nhiều người dùng gặp phải nhất khi gặp tình trạng bị khóa sim. Mỗi thuê bao sẽ có một thời hạn sử dụng nhất định, thời gian này thường sẽ cố định ở tùy từng loại sim, bạn có thể nhìn thấy thời hạn này khi tiến hành nạp thẻ cào hoặc kiểm tra bằng cách gọi *101#. Cách mở sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều trong trường hợp này rất đơn giản, bạn chỉ cần tiến hành nạp thẻ là xong.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sim bị khóa

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sim bị khóa

Đối với thuê bao trả sau, cách mở sim bị khóa 2 chiều cũng tương tự, bạn chỉ cần thanh toán cước phí đầy đủ cho nhà mạng là được. Khi nhà mạng xác nhận thanh toán thành công thì sim của bạn sẽ được mở khóa

Tuy nhiên, với cả thuê bao trả trước hay trả sau bạn cũng cần lưu ý là việc khóa sim 2 chiều có thời hạn để nhà mạng giữ số. Nếu quá thời hạn này nhà mạng sẽ tiến hành thu hồi vào kho sim, xem như bạn mất sim hoàn toàn.

>>> Tìm hiểu thêm:  Cách cài đặt mạng Mobifone

Nạp thẻ điện thoại sai quá 5 lần nên sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều

Nguyên nhân này tuy không nhiều người gặp phải nhưng cũng khá phổ biến. Chắc hẳn bạn đã từng ít nhất một lần lỡ tay cào mệnh giá thẻ quá mạnh khiến bong tróc một phần số không còn nhìn rõ nữa. Việc nhiều người hay làm sau đó là đoán xem nó là số gì để tiếp tục nạp. Nếu may mắn bạn vẫn có thể nạp thẻ thành công, nếu không may nạp sai quá 5 lần bạn sẽ bị khóa sim 2 chiều. Đối với nguyên nhân này, cách mở sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều đó là gọi đến tổng đài 789, cung cấp số seri và mã thẻ mà bạn đã nạp sai để nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ bạn kích hoạt sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều trở lại.

Sai mã PIN, mã PUK nên sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều

Đây là nguyên nhân rất ít khi nào mắc phải, nhưng bạn cũng cần đọc để phòng tránh vì cách mở sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều cho việc này khá phiền toái và mất thời gian của bạn. Mã PIN giúp bạn bảo mật thông tin sim tốt hơn, mã này thường sẽ được hỏi khi bạn tắt khởi động lại máy hoặc ai đó sử dụng máy khác có chứa sim của bạn. Cũng chính vì vậy mà rất ít khi nào bạn phải sử dụng loại mật mã này. Thông thường chúng ta chỉ nhớ một mật khẩu nào đó mình sử dụng thường xuyên mà thôi.

 Cần tìm hiểu nguyên nhân gây khóa sim để mở khóa sim dễ dàng hơn

Cần tìm hiểu nguyên nhân gây khóa sim để mở khóa sim dễ dàng hơn

nhất khi có ý định đặt mã PIN cho sim, bạn hãy lưu giữ cẩn thận ở một nơi nào đó để tiện khi cần xem lại. Khi bạn nhập PIN sai quá số lần, hệ thống sẽ gửi bạn mã PUK, nếu bạn không nhớ được mã PUK thì sẽ bị khóa sim 2 chiều. Cách mở sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều trong trường hợp này đó là bạn cần mang chứng minh nhân dân đến cửa hàng Vietnamobile để nhân viên ở đây xác minh bạn là chính chủ của sim và kích hoạt sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều trở lại.

Bạn chưa đăng ký chính chủ nên sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều

Việc đăng ký chính chủ cho sim giúp mọi người bảo vệ quyền lợi của mình khi có tranh chấp sim xảy ra, thế nhưng nhiều người vẫn không tiến hành đăng ký chính chủ khiến sim bị khóa 2 chiều. Đặc biệt nếu sim Vietnamobile của bạn lại là sim số đẹp thì bạn càng phải đăng ký chính chủ để bảo vệ tài sản của mình.

Cách mở sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều trong trường hợp này đó là bạn cần mang theo chứng minh thư bản gốc và bản có photo công chứng đến các điểm giao dịch của Vietnamobile để nhân viên ở đây hỗ trợ đăng ký sim chính chủ cho bạn. Sau khi đăng ký chính chủ xong, bạn chỉ cần gọi 188 để kích hoạt và sử dụng bình thường.

Sim Vietnamoblie bị khóa 2 chiều do chưa đăng ký chính chủ

Sim Vietnamoblie bị khóa 2 chiều do chưa đăng ký chính chủ

Dù nguyên nhân khiến bạn bị khóa sim 2 chiều là gì thì khi giải quyết cũng sẽ mất không ít thời gian và công sức của bạn. Nên bạn cần lưu ý và tránh để lặp lại những trường hợp tương tự như vậy lần nữa nhé.

Trên đây là những nguyên nhân tại sao sim bị khóa 2 chiều và cách mở sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều. 

Hy vọng bài viết trên của simdepdenho.vn đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết có thể giúp ích cho bạn trong việc kích hoạt sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status